Kích thích sự phát triển hệ thần kinh của thai

Xem kết quả: / 359
Bình thườngTuyệt vời 

Từ tuần thứ năm hệ thống thần kinh của bé đã đang bắt đầu phát triển. Một rãnh hình thành ở các lớp trên của tế bào. Các tế bào được gấp lại và tròn để tạo ra một ống rỗng được gọi là các ống thần kinh, ống thần kinh sẽ hình thành các bộ phận của hệ thần kinh của em bé. Hệ thần kinh giúp trẻ có khả năng nhận biết và phản ứng với các kích thích từ bên ngoài người mẹ. Vì vậy cha mẹ có thể giúp kích thích sự phát triển hệ thần kinh cho trẻ, đặc biệt là sau 4 tháng. Những cách làm dưới đây bạn có thể tham khảo để giúp cho bé yêu có sự phát triển hệ thần kinh tốt nhất.


g7

Dựa vào ánh sáng

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm trước 8h và buổi chiều tối sau 16h30 rất tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy để giúp cho thai nhi được tiếp nhận ánh sáng mặt trời trong thời gian mang thai, thai phụ nên dành thời gian tắm nắng đặc biệt là cho bụng bầu được tắm mình trong ánh nắng hoàng hôn hoặc ban mai này. Tốt nhất nên chọn một nơi yên tĩnh, không gian thoáng đãng để tận hưởng ánh nắng mặt trời và không khí yên bình do thiên nhiên mang lại rất tốt cho bà bầu và thai nhi.
Những âm thanh tốt

Bạn hãy để cho bé được lắng nghe những âm thanh của cuộc sống như tiếng chim hót, tiếng nước chảy, tiếng đàn, tiếng hát… nhưng không âm thanh nào có thể thú vị với bé bằng tiếng nói tâm sự thủ thỉ chân tình của cha mẹ, hoặc tiếng hát ru ngọt ngào của mẹ ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ. Những việc làm này tưởng như đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt với bé yêu của bạn. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội cho bé được hưởng những cảm nhận hạnh phúc quý giá này.
Những cử chỉ âu yếm

Những cử chỉ âu yếm vuốt ve bụng bầu là những hành động thể hiện bên ngoài tưởng như bé không biết gì về điều này nhưng những hành động này của cha mẹ lại có tác dụng rất tốt trong việc kích thích hệ thần kinh của trẻ. Để làm được điều này cho trẻ thì từ tháng từ 5 của thai kỳ cha mẹ nên dành cho trẻ những thời gian nhất định trong ngày để vuốt ve bụng bầu kết hợp với những lời âu yếm, những câu chuyện hoặc những bài hát ngọt ngào dành cho trẻ, bạn có thể làm điều này tốt nhất vào các buổi tối khi mẹ đã lên giường chuẩn bị ngủ hoặc khi người mẹ nằm hoặc ngồi tựa lưng thư giãn, vì bé yêu thường thức dậy khi mẹ nghỉ và ngủ khi mẹ thức, nên đây là thời điểm tốt nhất để bạn kích thích sự phát triển hệ thần kinh của bé.

Share
 
dịch vụ tắm trẻ sơ sinh

Hiếm muộn - Vô sinh

Các nguyên nhân hiếm muộn thường gặp

Các nguyên nhân hiếm muộn thường gặp

Thống kê cho thấy nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn, trong đó, khoảng 40% các bất thường được tìm thấy...

Những loại dược phẩm có thể gây vô sinh ở nam giới

Những loại dược phẩm có thể gây vô sinh ở nam giới

Để có chất lượng tinh dịch tốt, đảm bảo cho quá trình thụ thai thành công, nam giới cũng phải bảo vệ sức khỏe sinh...

Những việc bạn nên làm khi đứng trước nguy cơ hiếm muộn

Những việc bạn nên làm khi đứng trước nguy cơ hiếm muộn

Nếu cả hai vợ chồng đều mong muốn có con, nhưng sau 12 tháng giao hợp đều đặn, không ngừa thai mà vẫn không có...

Cẩm nang làm bố

Kết nối bố với thai nhi

Kết nối bố với thai nhi

Khi người cha tương lai gặp khó khăn trong việc tạo ra mối liên hệ với em bé sắp sinh, bạn sẽ phải là người...

Vai trò của người cha trong quá trình giáo dục thai nhi

Vai trò của người cha trong quá trình giáo dục thai nhi

Bên cạnh việc chăm sóc vợ trong thời gian mang thai thì người cha còn hoàn toàn có thể góp sức mình vào giáo dục...

Bí quyết bế và quấn tã của các ông bố tuyệt vời

Bí quyết bế và quấn tã của các ông bố tuyệt vời

Bạn là ông bố trẻ đầy lo lắng vì không biết phải chăm con thế nào? Bình tĩnh nào. Hãy tháo gỡ hết những bí...